Hôm nayHôm nay : 1973

Bế mạc giải bóng đá Nam – Nữ Sinh Viên Khoa Khuyến Nông & PTNT năm 2017
Bế mạc giải bóng đá Nam – Nữ Sinh Viên Khoa Khuyến Nông & PTNT
Bế mạc giải bóng đá Nam – Nữ Sinh Viên Khoa Khuyến Nông & PTNT 2016
Thư ngỏ chương trình gặp gỡ những ước mơ khởi nghiệp
Thông báo tổ chức sinh hoạt lớp tháng 2 năm 2017
Thư ngỏ về việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Huế (1967-2017)
Thư mời dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Huế (1967-2017)
Hội thảo đầu bờ mô hình: khảo nghiệm các giống sắn có triển vọng và xây dựng quy trình ky thuật thâm canh thích hợp trên các vùng sinh thái của tỉnh Thừa Thiên Huế
[Tuyển sinh 2017] Bỏ quy định điểm sàn đại học, không giới hạn nguyện vọng xét tuyển
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017
Thay đổi để đáp ứng nhu cầu xã hội
Tuyển học viên chương trình Hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel năm 2017
 Thong tin viec lam cuu sinh vien  photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG

photo DSC_1191_zps4fgrib1s.jpg photo DSC_1188 800x600_zps9xpof8ml.jpg photo DSC_1202 800x600_zpszdclhsz3.jpg photo DSC_1208 800x600_zpsq9wvguzo.jpg
Các chương trình đào tạo KN-PTNT
kỹ niệm 50 năm thành lập trường
Tuyen sinh cao hoc dot 1 2017

Thứ tư - 08/02/2017 02:19
Ngày 15/01/2017, nhóm nghiên cứu thuộc trường Đại học Nông Lâm Huế phối hợp với HTX Tây Xuân đã tổ chức hội thảo đầu bờ thuộc dự án: “Khảo nghiệm các giống sắn có triển vọng và xây dựng quy trình kỹ thuật thâm canh thích hợp trên các vùng sinh thái của tỉnh Thừa Thiên Huế” do Sở Khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế tài trợ. Tham gia hội thảo đại diện sở NN&PTNT có Chi cục Trồng Trọt – BVTV, Trung tâm Khuyến nông lâm Tỉnh, Sở Khoa học công nghệ Thừa Thiên Huế, cán bộ cấp huyện, các cán bộ địa phương, UBND xã Hương Xuân, các hộ tham gia mô hình, các hộ dân quan tâm đến học tập và nhóm nghiên cứu.
Dự án triển khai trong 2 năm ( 2015- 2016), với mục tiêu bổ sung 1-2 giống sắn triển vọng vào cơ cấu giống sắn hiện nay và xây dựng quy trình kỹ thuật thích hợp cho các giống trên các vùng sinh thái của tỉnh Thừa Thiên Huế. Dự án được triển khai thực hiện tại 3 vùng sinh thái của tỉnh: Vùng gò đồi (HTX Tây Xuân, thị xã Hương Trà), vùng cát nội đồng (xã Phong Hiền, huyện Phong Điền) và vùng miền núi (xã Hồng Kim, huyên A Lưới). Năm đầu, đã xác định các giống triển vọng trên các vùng sinh thái: vùng gò đồi các giống KM419, KM444, KM21-12, vùng cát các giống KM444 và KM98-5, vùng miền núi  KM419 và KM444. Kết quả đánh giá tại hôi thảo đầu bờ cho thấy các giống KM419, KM444 và KM21-12 trồng ở vùng gò đồi đều đạt năng suất từ 35-37 tấn/ha. Như vậy đó là những giống có tiềm năng về năng suất và hàm lượng tinh bột cao hơn hoặc tương đương so với giống KM94 hiện đang trồng. *

Tại  buổi hội thảo các giống KM444, KM419 và KM21-12 lại được tái khẳng định là giống tiềm năng phù hợp với điều kiện đât đai, khí hậu của các vùng sinh thái của tỉnh T.T.Huế và xác định qui trình kỹ thuật về mật độ, lượng phân bón thích hợp trong canh tác. Nông dân và các cán bộ các Sở ban ngành tham gia chứng kiến và đánh giá cao về tiềm năng năng suất so với giống KM94. Ông Lê Trọng Sơn –chủ tịch hội đồng quản trị HTX Tây Xuân cho biết dự án khảo nghiệm các giống đã tạo cơ hội cho HTX cùng tham gia vào thử nghiệm và lựa chọn các giống phù hợp với điều kiện đất đai và thổ nhưỡng tại địa phương. HTX đánh giá cao kết quả khảo nghiệm và cam kết sẽ tiếp nhận các giống mới  để nhân rộng và thay thế dần giống KM94 hiện đã sử dụng lâu tại địa phương.

TS. Nguyễn Viết Tuân, Chủ nhiệm dự án giới thiệu tiến trình và chia sẻ kết quả

Sau hội thảo nhóm nghiên cứu thuộc trường ĐH Nông Lâm Huế sẽ hoàn thiện quy trình kỹ thuật thâm canh phù hợp cho từng loại giống được tuyển chọn và quy trình kỹ thuật này sẽ được chuyển giao cho Sở Ban ngành, Trung tâm khuyến nông, Trạm Khuyến nông huyện và các HTX để áp dụng và nhân rộng trên các vùng sinh thái của tỉnh Thừa Thiên Huế.

Kết quả so sánh các giống và qui trình canh tác của các giống triển vọng được tuyển chọn.

Tác giả bài viết: Ths Lê Văn Nam