Menu

Flag Counter

Đang truy cậpĐang truy cập : 21

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 20


Hôm nayHôm nay : 3302

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 100277

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3887966

KHẢO SÁT TT VIỆC LÀM

Bạn là cựu sinh viên Khuyến nông & PTNT? Hiện nay bạn đang làm việc ở đâu?

Các cơ quan hành chính Nhà nước

Các trường ĐH, CĐ, Viện nghiên cứu

Các doanh nghiệp

Các tổ chức phi chính phủ

Khác

05 lý do lựa chọn học KN - PTNT05 lý do lựa chọn học KN - PTNT05 lý do lựa chọn học KN - PTNT

Khoa Khuyến Nông và Phát Triển Nông Thôn

Khoa Khuyến nông và Phát triển Nông thôn (KN & PTNT) thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế, tiền thân là Bộ môn KN & PTNT (được thành lập từ năm 1994) thuộc khoa Nông Học. Năm 2005 Khoa KN & PTNT thuộc Trường Đại học Nông Lâm được thành lập theo quyết định của giám đốc Đại Học Huế.

TRƯỜNG ĐẠI HỌC NÔNG LÂM HUẾ

Khoa Khuyến Nông và Phát Triển Nông Thôn

(Extension and Rural Development)


I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH, PHÁT TRIỂN ĐỘI NGŨ  VÀ CƠ CẤU TỔ CHỨC


1. Tổng quan lịch sử hình thành Khoa
     
Khoa Khuyến nông và Phát triển Nông thôn (KN & PTNT) thuộc Trường Đại học Nông Lâm Huế, tiền thân là Bộ môn KN & PTNT (được thành lập từ năm 1994) thuộc khoa Nông Học. Năm 2005 Khoa KN & PTNT thuộc Trường Đại học Nông Lâm được thành lập theo quyết định của giám đốc Đại Học Huế. Sứ mạng của Khoa là đào tạo, nghiên cứu và cung cấp dịch vụ tư vấn trong lĩnh vực khuyến nông & phát triển nông nghiệp, nông thôn. Ban đầu chỉ có một Bộ môn đến nay Khoa KN & PTNT có bốn bộ môn với đội ngũ giảng dạy có trình độ chuyên môn sâu, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao về nguồn nhân lực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển nông thôn mới khu vực miền Trung – Tây Nguyên và cả nước.

2. Về năng lực đội ngũ 
Khoa có 32 giáo viên cơ hữu được đào tạo cơ bản, có kiến thức đa ngành. Trong đó có 6 tiến sỹ và 2 Phó Giáo sư, trên 80% giáo viên có trình độ sau đại học, được đào tạo ở nước ngoài như Nhật Bản, Đức, Pháp, Úc, Thùy Điển, Philipines, Mỹ, Thái Lan, Hung Ga Ri, …có năng lực chuyên môn cao, khả năng ngoại ngữ tốt có thể cập nhật kiến thức quốc tế vào chương trình đào tạo. Các giáo viên có nhiều kinh nghiệm thực tiễn trong xây dựng, đánh giá dự án, tìm kiếm tài trợ, quản lý và tổ chức thực hiện các dựa án về phát triển nông nghiệp, nông thôn; thường xuyên làm việc với chuyên gia, tổ chức nước ngoài. Một số giáo viên là tư vấn cao cấp cho các do các tổ chức nước ngoài tài trợ. Khoa có khả năng cung cấp các dịch vụ và tư vấn trong lĩnh vực khuyến nông, phát triển nông nghiệp, nông thôn. 
 
3. Cở sở vật chất phục vụ đào tạo. 
 
             Cơ sở vật chất phục vụ cho đào tạo của Khoa đã được chú ý phát triển, được trang bị hiện đại và đồng bộ. Ngoài cơ sở phòng ốc nơi làm việc của Khoa và các bộ môn, Khoa có phòng thí nghiệm truyền thông và phát triển, được trang bị các máy móc hiện đại phục vụ cho công tác truyền thông, quảng bá, in sao tài liệu và đầy đủ các phương tiện như máy quay camera, máy in, máy tính, máy chiếu để phục vụ truyền thông giảng dạy và thực hành. Đặc biệt, Khoa có tủ sách chuyên ngành với nhiều sách chuyên khảo được sưu tập từ nước ngoài và đầy đủ các tài liệu bài giảng để phục vụ tốt cho việc tự học và nghiên cứu của sinh viên, học viên cao học trong khoa và những ai quan tâm trong lĩnh vực phát triển nông thôn.
 
4. Tổ chức của Khoa.

Ban chủ nhiệm khoa 
          -  Trưởng khoa: TS. Nguyễn Viết Tuân
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0914172891
          + Email: nguyenviettuan@huaf.edu.vn

       
         
  - Phó khoa:  Ths Nguyễn Trọng Dũng
            + ĐT: +84(0)54.3523845; 0979033886
            + Email: nguyentrongdung@huaf.edu.vn

         -  Phó khoa: PGS.TS Lê Thị Hoa Sen.
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0912992712
          + Email: lethihoasen@huaf.edu.vn
          
Trợ lý khoa học và giáo vụ Khoa
          - Trợ lý khoa học: Ths Nguyễn Văn Chung
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0977139751
          + Email: nguyenvanchung@huaf.edu.vn

          - Trợ lý giáo vụ kiêm thư ký khoa: Ths Nguyễn Thị Tuyết Sương
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 
          + Email: suongntt@gmail.com

Tổ chức và hoạt động của các Bộ môn
        Tổ Bộ môn là đơn vị chuyên môn, tham gia điều hành giảng dạy trong lĩnh vực chuyên môn thuộc bộ môn quản lý  và thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học. Khoa KN&PTNT bao gồm có 4 bộ môn:

 1. Bộ môn Phát triển nông thôn
        
  -  Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Trương Văn Tuyển
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0913410384
          + Email: tvtuyen@huaf.edu.vn
          - Phó Bộ môn: Ths Trần Cao Úy
           + ĐT: +84(0)54.3523845; 093553418
           + Email: trancaouy@huaf.edu.vn
         Bộ môn phát triển nông thôn. hiện có 14 giáo viên , trong đó có 1 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 9 thạc sỹ, 1 NCS và 2 cử nhân. 90% giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sỹ đã được đào tạo ở nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Thùy Điển, Philippines, Thái Lan, … Giáo viên của Bộ môn không những có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài.
           Bộ môn đảm nhận các học phần chuyên ngành như  Truyền thông, Phát triển cộng đồng, Kinh tế và dịch vụ nông thôn, Chính sách nông nghiệp nông thôn, Quản lý dự án, Xây dựng đề xuất và đấu thầu dự án, và Đánh giá tác động dự án…Trong quá trình đào tạo Bộ môn cũng thường xuyên mời các chuyên gia đang làm việc cho tổ chức nhà nước cũng như nước ngoài đến chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi học thuật với sinh viên thông qua các sê-mi-na, hội thảo và ngay cả trong lớp học chính khóa.
        Về nghiên cứu khoa học và các hoạt động dịch vụ. Bộ môn đã tham gia và chủ trì nhiều đề tài hợp tác với các Trường đại học nước ngoài và các tổ chức NGOs hoạt động ở Việt Nam. Các đề tài về quản lý tài nguyên dùng chung, xây dựng các mô hình đồng quản lý, các hợp đồng tư vấn về dịch vụ phát triển nông thôn:Qui hoạch phát triển, lập dự án theo phương pháp khung lôgic, đánh giá các dự án, chương trình theo phương pháp tham gia…đã hỗ trợ đắc lực cho chương trình phát triển nông thôn mới.
          
2.Bộ môn Hệ thống nông nghiệp 

           - Trưởng bộ môn: ThS Nguyễn Ngọc Truyền
           + ĐT: +84(0)54.3523845; 0914249789
           + Email: nguyenngoctruyen@huaf.edu.vn
              Bộ môn Hệ thống Nông nghiệp hiện có 6 giảng viên trong só 1 Tiến sĩ, 5 thạc sĩ, được đào tạo từ các nước có nền giáo dục tiên tiến như: Pháp, Hungary, Thái Lan.Đội ngũ giảng dạy đa ngành có nhiều kinh nghiệm trong đào tạo và nghiên cứu.
             Bộ môn thực hiện nhiệm vụ giảng dạy một số học phần cơ sở cho các chuyên ngành mà Khoa đang đào tạo. Các học phần Hệ thống nông nghiệp, Khí tượng nông nghiệp, Biến đổi khí hậu phát triển bền vững, Giới và phát triển, Quản lý và sử dụng bền vững tài nguyên môi trường nông thôn và một số học phần chung cho toàn trường.  Phương pháp cận  khoa học, Kỹ năng mềm.
             Nghiên cứu khoa học và tư vấn. Bộ môn có nhiều kinh nghiệm trong việc thực hiện các đề tài nghiên cứu và cung cấp các dịch vụ tư vấn về xây dựng phát triển bền vững các hệ thống canh tác, hệ thống ngành hàng, biến đổi khí hậu, phát triển thể chế và tổ chức, xây dựng các mô hình đồng quản lý tài nguyên thiên nhiên. Thực hiện các đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp Đại học Huế ; Hợp tác với các Sở ban ngành trong và ngoài tỉnh Thừa Thiên Huế để thực hiện các nghiên cứu và tham gia đề xuất các chính sách liên quan đến
           
3. Bộ môn Khuyến nông 

           - Trưởng bộ môn: ThS Hoàng Thị Hồng Quế.
              + ĐT: +84(0)54.3523845; 0946947733
              + Email: hoangthihongque@gmail.com
           Bộ môn Khuyến nông thuộc khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn nông có 7 giảng viên, trong đó có 1 tiến sỹ, 5 thạc sỹ và 1 kỹ sư. 100% các giảng viên có bằng thạc sỹ và tiến sỹ đều được đào tạo ở các nước ngoài và có nhiều kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và nghiên cứu.
          Bộ môn đảm nhận giảng dạy các học phần về phương pháp khuyến nông, tổ chức khuyến nông, lập kế hoạch khuyến nông, đào tạo người lớn, và các học phần về dịch vụ tư vấn thị trường, phát triển nông thôn.
          Ngoài công tác giảng dạy và nghiên cứu, bộ môn khuyến nông còn cung cấp các dịch vụ tư vấn, đào tạo ngắn hạn liên quan đến khuyến nông và phát triển nông thôn. Hướng nghiên cứu chính của bộ môn bao gồm phát triển các phương pháp khuyến nông phù hợp với điều kiện của vùng và đối tượng khuyến nông; phương pháp lớp học hiện trường, đào tạo tiểu giáo viên (TOT), phân tích hệ thống thông tin kiến thức nông nghiệp; xây dựng các mô hình sản xuất nông nghiệp thích ứng với những biến đổi của khí hậu, chính sách, thị trường.

 4. Bộ môn Kinh tế nông thôn 
       - Trưởng bộ môn:  Ths Nguyễn Thiện Tâm
            + ĐT: +84(0)54.3523845; 0983983851
            + Email: nguyenthientam@huaf.edu.vn
Về đội ngũ, bộ môn có 6 giảng viên, trong đó một Phó giáo sư Tiến sỹ và năm Thạc sỹ. Hơn một nửa trong số đó được đào tạo tại các nước Nhật bản, Thái Lan, Philippine. Ngoài ra còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn trong và ngoài nước. Có phương pháp giảng dạy tốt, phù hợp với chương trình đào tạo tín chỉ.
Bộ môn đảm nhận 12 học phần cơ sở và chuyên ngành về kinh tế như: Nguyên lý kinh tế; Tài chính vi mô; Kinh tế Nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên; Kinh doanh nông nghiệp … Một phần ba trong số đó là những học phần chung mà tất cả các ngành trong trường đều học. Còn lại là các học phần thuộc chuyên ngành của các ngành và chuyên ngành mà Khoa đang đảm nhận.
Ngoài công tác giảng day bộ môn còn chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và trường cũng như với bên ngoài. Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để cung cấp dịch vụ tư vấn về Phát triển Nông thôn và Kinh tế nông thôn. Đã cung cấp nhiều khóa tập huấn về những lĩnh vực quản lý Nông nghiệp, nông thôn như Nâng cao năng lực quản lý cho nông hộ và nhóm sản xuất; xây dựng quỹ nhóm và tín dụng vi mô; bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về thị trường, chuỗi giá trị và thu thập thông tin kết nối thị trường cho các hoạt động sản xuất của người dân,   các Hợp tác xã và các dự án.