Thư ngỏ chương trình gặp gỡ những ước mơ khởi nghiệp
Thông báo tổ chức sinh hoạt lớp tháng 2 năm 2017
Thư ngỏ về việc tổ chức lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Huế (1967-2017)
Thư mời dự lễ kỷ niệm 50 năm thành lập trường Đại học Nông Lâm Huế (1967-2017)
Hội thảo đầu bờ mô hình: khảo nghiệm các giống sắn có triển vọng và xây dựng quy trình ky thuật thâm canh thích hợp trên các vùng sinh thái của tỉnh Thừa Thiên Huế
[Tuyển sinh 2017] Bỏ quy định điểm sàn đại học, không giới hạn nguyện vọng xét tuyển
Chỉ tiêu tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2017
Thay đổi để đáp ứng nhu cầu xã hội
Tuyển học viên chương trình Hợp tác đào tạo và thực hành nông nghiệp tại Israel năm 2017
 Thong tin viec lam cuu sinh vien  photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG

photo DSC_1191_zps4fgrib1s.jpg photo DSC_1188 800x600_zps9xpof8ml.jpg photo DSC_1202 800x600_zpszdclhsz3.jpg photo DSC_1208 800x600_zpsq9wvguzo.jpg
Các chương trình đào tạo KN-PTNT
kỹ niệm 50 năm thành lập trường
Tuyen sinh cao hoc dot 1 2017

​Bộ môn Phát triển nông thôn

Thứ sáu - 12/04/2013 09:36
​Bộ môn Phát triển nông thôn (PTNT) trực thuộc Khoa Khuyến nông & PTNT, trường Đại học Nông lâm Huế. Bộ môn có 2 chuyên ngành đào tạo: Chuyên ngành PTNT và chuyên ngành QLDA, đây là những lĩnh vực đào tạo còn rất mới mẽ ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
   -  Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Trương Văn Tuyển
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0913410384
          + Email: tvtuyen@huaf.edu.vn
          - Phó Bộ môn: Ths Trần Cao Úy
           + ĐT: +84(0)54.3523845; 093553418
           + Email: trancaouy@huaf.edu.vn

Mặc dù có những đặc thù riêng nhưng chương trình  đào tạo của hai chuyên ngành này tập trung chủ yếu vào các nội dung như Nghiên cứu và đánh giá nông thôn, Truyền thông, Phát triển cộng đồng, Kinh tế và dịch vụ nông thôn, Chính sách nông nghiệp nông thôn, Quản lý dự án, Xây dựng đề xuất và đấu thầu dự án, và Đánh giá tác động dự án.

Bộ môn hiện có 14 giáo viên, trong đó có 2 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 9 thạc sỹ và 2 cử nhân. 90% giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sỹ đã được đào tạo ở nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Thùy Điển, Phi-líp-pin, Thái Lan, … Giáo viên của Bộ môn không những có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài. Ngoài lực lượng cơ hữu này, trong quá trình đào tạo Bộ môn cũng thường xuyên mời các chuyên gia đang làm việc cho tổ chức nhà nước cũng như nước ngoài đến chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi học thuật với sinh viên thông qua các sê-mi-na, hội thảo và ngay cả trong lớp học chính khóa.

Phương tiện giảng dạy của Bộ môn được trang bị khá đầy đủ để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Bộ môn có phòng thực hành truyền thông với nhiều máy móc hiện đại và đầy đủ các phương tiện như máy tính, máy chiếu để phục vụ giảng dạy và thực hành. Đặc biệt, Bộ môn có tủ sách chuyên ngành với nhiều sách chuyên khảo được sưu tập từ nước ngoài và đầy đủ các tài liệu bài giảng để phục vụ tốt cho việc tự học và nghiên cứu của sinh viên.

Hiện nay có khoản 300 sinh viên đang theo học ở Bộ môn PTNN. Các sinh tốt nghiệp từ Bộ môn có đầy đủ các kiến cơ bản như xã hội học, triết học, kinh tế học, đồng thời nắm vững các kiến thức chuyên môn sâu về Phát triển nông thôn, Phát triển cộng đồng, Quản lý dự án, Kinh doanh nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên không những có cơ hội làm trong các cơ quan nhà nước như Sở nông nghiệp & PTNT, Chi cục PTNT, Ban Quản lý dự án các cấp, mà còn tìm được cơ hội việc làm cho các tổ chức Phi chính phủ như Oxfam, World Vision, … đang hoạt động rộng khắp trên cả nước.

Nguồn tin: ​Bộ môn Phát triển nông thôn