Thông báo bổ sung đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét kết quả thi THPT và kết quả học tập THPT (xét học bạ) đợt 3 năm 2019
Hướng dẫn xác nhận và các thủ tục nhập học 2019
Danh sách thí sinh trúng tuyển vào Khoa Khuyến nông & PTNT năm 2019 theo kết quả xét học bạ
Danh sách thí sinh trúng tuyển vào Khoa Khuyến nông & PTNT năm 2019 theo kết quả thi THPT
Cựu sinh viên Khoa Khuyến nông và PTNT học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học Quốc tế uy tín
Thông báo tuyển sinh Cao học lần 2 năm 2019 của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
GIỚI THIỆU NGÀNH KHUYẾN NÔNG
Ngành Khuyến nông
Ngành Phát triển nông thôn
Khoa Khuyến nông & PTNT với các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC “PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN”
Seminar học thuật chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Khuyến nông - Phát triển nông thôn
Trải nghiệm của Sinh viên khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn ở nước ngoài
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LÀM GÌ?
SV Khuyến nông khởi nghiệp từ Nông nghiệp công nghệ cao
Công Ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - Vinasoy Quảng Ngãi tuyển dụng nhân viên Khuyến nông
Khó khăn, thách thức giúp ta trưởng thành hơn
Trải nghiệm Thái Lan của một sinh viên năm nhất Khoa Khuyến nông và PTNT
Tôi đã đi đến vùng Sedot Negev tại Israel
Nhật Bản và những trải nghiệm vô giá của nữ sinh đến từ Quảng Trị

​Bộ môn Phát triển nông thôn

Thứ sáu - 12/04/2013 09:36
​Bộ môn Phát triển nông thôn (PTNT) trực thuộc Khoa Khuyến nông & PTNT, trường Đại học Nông lâm Huế. Bộ môn có 2 chuyên ngành đào tạo: Chuyên ngành PTNT và chuyên ngành QLDA, đây là những lĩnh vực đào tạo còn rất mới mẽ ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
   -  Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Trương Văn Tuyển
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0913410384
          + Email: tvtuyen@huaf.edu.vn
          - Phó Bộ môn: Ths Trần Cao Úy
           + ĐT: +84(0)54.3523845; 093553418
           + Email: trancaouy@huaf.edu.vn

Mặc dù có những đặc thù riêng nhưng chương trình  đào tạo của hai chuyên ngành này tập trung chủ yếu vào các nội dung như Nghiên cứu và đánh giá nông thôn, Truyền thông, Phát triển cộng đồng, Kinh tế và dịch vụ nông thôn, Chính sách nông nghiệp nông thôn, Quản lý dự án, Xây dựng đề xuất và đấu thầu dự án, và Đánh giá tác động dự án.

Bộ môn hiện có 14 giáo viên, trong đó có 2 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 9 thạc sỹ và 2 cử nhân. 90% giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sỹ đã được đào tạo ở nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Thùy Điển, Phi-líp-pin, Thái Lan, … Giáo viên của Bộ môn không những có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài. Ngoài lực lượng cơ hữu này, trong quá trình đào tạo Bộ môn cũng thường xuyên mời các chuyên gia đang làm việc cho tổ chức nhà nước cũng như nước ngoài đến chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi học thuật với sinh viên thông qua các sê-mi-na, hội thảo và ngay cả trong lớp học chính khóa.

Phương tiện giảng dạy của Bộ môn được trang bị khá đầy đủ để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Bộ môn có phòng thực hành truyền thông với nhiều máy móc hiện đại và đầy đủ các phương tiện như máy tính, máy chiếu để phục vụ giảng dạy và thực hành. Đặc biệt, Bộ môn có tủ sách chuyên ngành với nhiều sách chuyên khảo được sưu tập từ nước ngoài và đầy đủ các tài liệu bài giảng để phục vụ tốt cho việc tự học và nghiên cứu của sinh viên.

Hiện nay có khoản 300 sinh viên đang theo học ở Bộ môn PTNN. Các sinh tốt nghiệp từ Bộ môn có đầy đủ các kiến cơ bản như xã hội học, triết học, kinh tế học, đồng thời nắm vững các kiến thức chuyên môn sâu về Phát triển nông thôn, Phát triển cộng đồng, Quản lý dự án, Kinh doanh nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên không những có cơ hội làm trong các cơ quan nhà nước như Sở nông nghiệp & PTNT, Chi cục PTNT, Ban Quản lý dự án các cấp, mà còn tìm được cơ hội việc làm cho các tổ chức Phi chính phủ như Oxfam, World Vision, … đang hoạt động rộng khắp trên cả nước.

Nguồn tin: ​Bộ môn Phát triển nông thôn