Hội nghị Cán bộ viên chức và Lao động năm học 2018 – 2019
Thông tin tuyển sinh hệ đại học chính quy trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế năm 2019 (Dự kiến)
Xét tuyển bổ sung đợt 2 các chỉ tiêu tuyển sinh đại học chính quy năm 2018
Chào đón Tân sinh viên K52 nhập học
Công bố điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy theo phương thức xét kết thi THPT Quốc gia của trường ĐHNL, ĐHH năm 2018
Thông báo về việc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển theo phương thức dựa vào học bạ
Thông báo ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào tuyển sinh đại học 2018
300 đoàn viên, sinh viên trường ĐHNL, ĐHH xuất quân chiến dịch Tình nguyện hè 2018
Phóng sự: Nguồn nhân lực lĩnh vực Nông Lâm Ngư nghiệp “ Cung chưa đủ cầu”
Sức hút và cơ hội việc làm của các ngành "Nông - Lâm - Ngư nghiệp" tại miền Trung, Tây Nguyên và cả nước
Thông báo Lễ bế giảng và trao bằng tốt nghiệp đại học khóa 48, cao đẳng khóa 49, lớp CNTP47 và TY47 hệ chính quy năm 2018
Tuyển sinh Cao học lần 2 năm 2018 của Trường Đại học Nông Lâm
Kế hoạch và mẫu đơn đăng ký tình nguyện hè 2018
Nhận hồ sơ xét tuyển ĐH 2018 theo phương thức dựa vào học bạ
Cơ hội việc làm và chỉ tiêu tuyển sinh năm 2018 ngành Khuyến nông và Phát triển nông thôn
05 lý do để học Khuyến nông và Phát triển nông thôn tại Đại học Nông lâm Huế
Công ty Hải Phong tuyển dụng Thực tập sinh làm việc tại Nhật Bản
Trường ĐHNL Huế: Tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2018
Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên trường Đại học Nông Lâm
Trường ĐHNL Huế: Chỉ tiêu tuyển sinh ĐH theo ngành/nhóm ngành (Dự kiến) năm 2018

05 lý do lựa chọn học KN - PTNT

​Bộ môn Phát triển nông thôn

Thứ năm - 11/04/2013 22:36
​Bộ môn Phát triển nông thôn (PTNT) trực thuộc Khoa Khuyến nông & PTNT, trường Đại học Nông lâm Huế. Bộ môn có 2 chuyên ngành đào tạo: Chuyên ngành PTNT và chuyên ngành QLDA, đây là những lĩnh vực đào tạo còn rất mới mẽ ở miền Trung nói riêng và cả nước nói chung.
   -  Trưởng Bộ môn: PGS.TS. Trương Văn Tuyển
          + ĐT: +84(0)54.3523845; 0913410384
          + Email: tvtuyen@huaf.edu.vn
          - Phó Bộ môn: Ths Trần Cao Úy
           + ĐT: +84(0)54.3523845; 093553418
           + Email: trancaouy@huaf.edu.vn

Mặc dù có những đặc thù riêng nhưng chương trình  đào tạo của hai chuyên ngành này tập trung chủ yếu vào các nội dung như Nghiên cứu và đánh giá nông thôn, Truyền thông, Phát triển cộng đồng, Kinh tế và dịch vụ nông thôn, Chính sách nông nghiệp nông thôn, Quản lý dự án, Xây dựng đề xuất và đấu thầu dự án, và Đánh giá tác động dự án.

Bộ môn hiện có 14 giáo viên, trong đó có 2 Phó giáo sư tiến sĩ, 1 tiến sĩ, 9 thạc sỹ và 2 cử nhân. 90% giáo viên có trình độ tiến sĩ và thạc sỹ đã được đào tạo ở nước ngoài như Nhật Bản, Úc, Thùy Điển, Phi-líp-pin, Thái Lan, … Giáo viên của Bộ môn không những có bề dày kinh nghiệm trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học mà còn có nhiều kinh nghiệm làm việc với các chuyên gia, tổ chức nước ngoài. Ngoài lực lượng cơ hữu này, trong quá trình đào tạo Bộ môn cũng thường xuyên mời các chuyên gia đang làm việc cho tổ chức nhà nước cũng như nước ngoài đến chia sẽ kinh nghiệm và trao đổi học thuật với sinh viên thông qua các sê-mi-na, hội thảo và ngay cả trong lớp học chính khóa.

Phương tiện giảng dạy của Bộ môn được trang bị khá đầy đủ để phục vụ tốt cho công tác giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Bộ môn có phòng thực hành truyền thông với nhiều máy móc hiện đại và đầy đủ các phương tiện như máy tính, máy chiếu để phục vụ giảng dạy và thực hành. Đặc biệt, Bộ môn có tủ sách chuyên ngành với nhiều sách chuyên khảo được sưu tập từ nước ngoài và đầy đủ các tài liệu bài giảng để phục vụ tốt cho việc tự học và nghiên cứu của sinh viên.

Hiện nay có khoản 300 sinh viên đang theo học ở Bộ môn PTNN. Các sinh tốt nghiệp từ Bộ môn có đầy đủ các kiến cơ bản như xã hội học, triết học, kinh tế học, đồng thời nắm vững các kiến thức chuyên môn sâu về Phát triển nông thôn, Phát triển cộng đồng, Quản lý dự án, Kinh doanh nông nghiệp. Sau khi tốt nghiệp sinh viên không những có cơ hội làm trong các cơ quan nhà nước như Sở nông nghiệp & PTNT, Chi cục PTNT, Ban Quản lý dự án các cấp, mà còn tìm được cơ hội việc làm cho các tổ chức Phi chính phủ như Oxfam, World Vision, … đang hoạt động rộng khắp trên cả nước.

Nguồn tin: ​Bộ môn Phát triển nông thôn