Chuyên ngành: Quản lý dự án

Thứ năm - 14/03/2013 03:58
Chuyên ngành: Quản lý dự án

Chuyên ngành Quản lý dự án đào tạo cán bộ chuyên sâu về dự án phát triển: Xây dựng, đấu thầu, quản lý, đánh giá tác động... các dự án phát triển kinh tế xã hội, dự án sản xuất kinh doanh, dự án quản lý tài nguyên môi trường...
Chuyên ngành: QUẢN LÝ DỰ ÁN
  • Thuộc Ngành: Phát triển Nông thôn; Mã ngành: D620116
  • Khối tuyển sinh: A, A1,  C, D.
 Kiến thức và kỹ năng của sinh viên sau khi ra trường

Chuyên ngành đào tạo Quản lý dự án sẽ trang bị cho sinh viên các kiến thức cơ sở ngành về xã hội học nông thôn, phát triển nông thôn, phát triển cộng đồng, hệ thống nông nghiêp, kinh tế nông thôn, phát triển bền vững, ... Đồng thời trang bị cho sinh viên các kiến thức chuyên sâu về xây dưng, đấu thầu, quản lý và đánh giá các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo về Quản lý dự án, sinh viên sẽ có được nhiều kỹ năng nghề nghiệp quan trọng như: Kỹ năng trong xác định vấn đề, phân tích và tổng hợp các vấn đề về tam nông đang diễn ra tại nông thôn; Có kỹ năng làm việc với các bên liên quan và đối tác trong các chương trình/dự án phát triển;  Kỹ năng xây dựng dự án và tìm kiếm các nguồn tài trợ trong cũng như ngoài nước cho phát triển nông nghiệp, nông thôn; Kỹ năng tổ chức thực hiện dự án theo phương pháp có sự tham gia; Kỹ năng phân tích và quản lý rủi ro trong quá trình thực hiện dự án; Kỹ năng phân tích đầu tư và đánh giá tác động kinh tế, xã hội, môi trường của các chương trình/dự án; Kỹ năng tổ chức thực hiện giám sát và đánh giá các chương trình/dự án; Kỹ năng lập các đề xuất các dự án nghiên cứu và tổ chức nghiên cứu về phát triển nông thôn.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường:

Sinh viên theo học chuyên ngành Quản lý dự án, sau khi tốt nghiệp có thể tìm được cơ hội làm việc không chỉ ở các cơ quan nhà nước mà còn các tổ chức phi chính phủ Việt nam và Quốc tế. Sinh viên có thể làm việc ở các Ban quản lý dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, phòng NN7PTNT, Các cơ quan khuyến nông lâm,  phòng tài nguyên môi trường, … từ Trung ương đến địa phương, và giảng dạy ở các trường đại học, cao đẳng. Hàng trăm tổ chức phi chính phủ địa phương trên khắp mọi miền  nước và rất nhiều tổ chức quốc tế như ADB, World Bank, Oxfam, WWF, … đã và đang thực hiện nhiều dự án về phát triển nông nghiệp, nông thôn sẽ mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho sinh viên theo học chuyên ngành Quản lý dự án.

Ngoài ra, chuyên ngành Quản lý dự án được đào tạo tại nhiều trường đại học ở nước ngoài và có nhiều bổng khuyến khích sinh viên Việt Nam học tập nâng cao. Vì vậy, các sinh viên học giỏi có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ có các cơ hội để học Thạc sĩ, Tiến sĩ ở nước ngoài về chuyên ngành này.
Thông tin chi tiết về chương trình Quản lý dự án xem tại đây

Nguồn tin: Khoa KN-PTNT

Nguyễn Văn Thương - 04/08/2015 05:43
Cho e hỏi Ngành quản lí dự án này gộp vào phát triển nông thôn rồi ạ