Trường ĐHNL tham gia Ngày hội tư vấn Tuyển sinh- Hướng nghiệp năm 2016

Thứ tư - 22/06/2016 11:14
Trong khuôn khổ của chương trình, sự kiện về Ngày hội Tư vấn Tuyển sinh - Hướng nghiệp do Báo Tuổi trẻ phối hợp với Bộ GD&ĐT, các trường Đại học, Cao đẳng và trường THPT tổ chức nhằm phổ biến quy chế kỳ thi THPT quốc gia, xét tuyển ĐH&CĐ; tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp cho học sinh các trường THPT trên toàn quốc. Trường Đại học Nông lâm Huế là đơn vị duy nhất thuộc khối ngành Nông, Lâm, Ngư ở miền Trung và Tây Nguyên được mời tư vấn trực tiếp tại chương trình này.

Trong hai ngày (27&28/2/2016), Ban tư vấn tuyển sinh trường ĐHNL Huế đã tham gia Ngày hội TVTS-HN được diễn ra tại các trường, gồm: trường THPT Chuyên Quốc Học, Tp Huế và trường THPT Phan Chu Trinh, Tp Đà Nẵng. Chương trình đã thu hút gần 10.000 lượt thí sinh và người nhà đến từ các trường THPT của các tỉnh, thành phố tham dự.

Tại các buổi tư vấn tuyển sinh, ThS. Trần Võ Văn May – Trưởng phòng Công tác sinh viên, Thường trực Ban TVTS-HN của trường ĐHNL Huế đã trả lời trực tiếp mọi thắc mắc của các thí sinh liên quan đến lĩnh vực Nông, lâm, ngư nghiệp và có nguyện vọng thi vào trường Đại học Nông Lâm Huế. Thông qua các Ngày hội TVTS-HN, các thí sinh và người nhà đã được giải đáp về chỉ tiêu tuyển sinh, hình thức xét tuyển, các ngành nghề đào tạo, chương trình đạo tạo, cơ hội việc làm với các ngành nghề đang được đào tạo tại trường Đại học Nông Lâm Huế. Đặc biệt, các thí sinh và phụ huynh rất quan tâm và đặt nhiều câu hỏi về cơ hội việc làm, chương trình học và điều kiện thực hành, thực tập nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ tại các doanh nghiệp, công ty hợp tác với nhà trường.

Qua chương trình này cho thấy, việc định hướng nghề nghiệp, hướng nghiệp tìm kiếm việc làm sau khi tốt nghiệp đang được thí sinh và gia đình quan tâm và ưu tiên khi xét chọn ngành nghề để thi vào trường.

Được biết, Ban TVTS-HN của trường ĐHNL Huế sẽ tham gia với chương trình TVTS-HN tại Quảng Nam sẽ diễn ra vào ngày 19/3 sắp tới do Báo Thanh niên tổ chức. Nhà trường sẽ tiếp tục tham gia tư vấn trực tiếp tại các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để mong giải đáp, tư vấn, hướng nghiệp đầy đủ, rõ ràng cho thí sinh cũng như gia đình các em đang quan tâm đến trường. Từ đó giúp các em học sinh có thêm sự lựa chọn về ngành học phù hợp với khả năng, nguyện vọng sở thích và điều kiện kinh tế gia đình mình cũng như cơ hội việc làm trong tương lai.

Một số hình ảnh tại ngày hội

Toàn cảnh ngày hội tư vấn

Ban tư vấn chuyên sâu lĩnh vực Nông lâm, Y dược, Khoa học tự nhiên

SV tình nguyện phát tờ rơi quảng bá tuyển sinh ĐH Nông Lâm Huế