Ngành Nông - Lâm - Y hút thí sinh

Thứ năm - 25/04/2013 21:07
(Dân trí) - Kết thúc nhận hồ sơ đăng ký dự thi ĐH, CĐ theo mã 99 tại trường ở khu vực phía Bắc cho thấy thí sinh nộp hồ sơ vào ngành Nông - Lâm - Y đông hơn khối ngành Kinh tế Ngân hàng.
Trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội năm nay nhận được hơn 2.000 bộ hồ sơ của thí sinh nộp tại trường, cao hơn năm trước, trong đó có hơn 300 hồ sơ thí sinh dự thi liên thông. Theo ông Đinh Văn Chỉnh - phó Hiệu trưởng nhà trường, tuyển sinh năm trước trường nhận được hơn 50.000 hồ sơ ĐKDT đại học, trong đó chỉ tiêu là 6.500. Năm nay, chỉ tiêu tăng lên 7.100. Với tình hình hồ sơ nộp tại trường năm nay tăng như vậy, hy vọng số lượng hồ sơ ĐKDT vào trường năm nay sẽ tăng hơn năm trước - ông Chỉnh cho hay.

Trường ĐH Lâm nghiệp Việt Nam, theo cán bộ tuyển sinh của trường, số lượng hồ sơ thí sinh nộp tại trường tăng hơn năm 2012 khoảng 5%. Dự kiến số lượng hồ sơ vào trường năm nay sẽ tương đương hoặc tăng hơn năm trước một chút. Được biết, hồ sơ ĐKDT vào trường năm 2012 là hơn 11.000 bộ, trong đó chỉ tiêu hơn 3.000.

Trường ĐH Y Hà Nội năm nay số lượng hồ sơ tăng đột biến, trường nhận được 1.400 bộ tăng hơn so với năm trước. Được biết, chỉ tiêu vào trường năm nay giữ ổn định là 1.000. Tỷ lệ “chọi” hàng năm của ĐH Y Hà Nội luôn cao lên tới 1/14.

Trường ĐH Hùng Vương - Phú Thọ nhận được hơn 300 bộ hồ sơ nộp tại trường tương đương với năm trước. Theo cán bộ phòng đào tạo của trường dự tính số lượng hồ sơ sẽ nhỉnh hơn năm trước một chút vì trường có 3 ngành mới là Hướng dẫn viên du lịch, Thú Y và Kinh tế đối ngoại.

Tương tự, Trường ĐH Thủy Lợi cũng nhận được hơn 1.200 bộ hồ sơ. Cán bộ tuyển sinh của trường cho biết, hy vọng số lượng hồ sơ vào trường năm nay tương đương với năm 2012. Được biết, điểm chuẩn vào trường ĐH Thủy Lợi năm 2012, cơ sở tại Hà Nội là 15 và cơ sở tại TP.HCM là 13.

Trường ĐH Điện Lực, theo ông Bùi Đức Hiền, trưởng phòng đào tạo, nhà trường đã nhận được hơn 1.000 bộ hồ sơ tăng 200 bộ so với năm trước. Tuyển sinh năm nay trường tăng chỉ tiêu đào tạo hệ sau đại học, chỉ tiêu đại học giữ ổn định và giảm chỉ tiêu hệ cao đẳng và trung cấp.

Đối với khối ngành kinh tế, lượng hồ sơ thí sinh nộp tại trường năm nay lại nhỉnh hơn. Trường ĐH Ngoại thương Hà Nội, theo bà Lê Thị Thu Thủy, trường nhận được khoảng 1.000 bộ hồ sơ của thí sinh theo mã 99 cao hơn năm 2012 vì có hồ sơ của thí sinh dự thi liên thông. Tình hình hồ sơ năm nay nộp vào trường sẽ ổn định như năm trước, không thay đổi nhiều - bà Thủy nhận định.

Tại Học viện Tài chính, nhận được 900 bộ hồ sơ tăng hơn năm trước, trong đó gồm cả hồ sơ dự thi liên thông. Đặc biệt, tại Học viện Ngân hàng, số lượng hồ sơ năm nay giảm rõ rệt, kết thúc ngày nhận hồ sơ, trường nhận được 400 bộ, giảm 50% lượng hồ sơ so với năm 2012.

Được biết, các sở GD-ĐT bàn giao hồ sơ và lệ phí ĐKDT cho các trường ĐH, CĐ tại Hà Nội: ngày 05/5/2013; Tại TP.HCM: ngày 07/5/2013

Trước 30/5/2013, các trường ĐH, CĐ lập phòng thi, in giấy báo dự thi và gửi giấy báo dự thi cho các Sở. Gửi các trường không tổ chức thi dữ liệu ĐKDT của thí sinh có nguyện vọng học tại các trường này. Từ 30/5/2013 đến 5/6/2013, các sở GD-ĐT gửi giấy báo dự thi cho thí sinh.

Hồng Hạnh