Thông báo bổ sung đợt 1 đại học chính quy theo phương thức xét kết quả thi THPT và kết quả học tập THPT (xét học bạ) đợt 3 năm 2019
Hướng dẫn xác nhận và các thủ tục nhập học 2019
Danh sách thí sinh trúng tuyển vào Khoa Khuyến nông & PTNT năm 2019 theo kết quả xét học bạ
Danh sách thí sinh trúng tuyển vào Khoa Khuyến nông & PTNT năm 2019 theo kết quả thi THPT
Cựu sinh viên Khoa Khuyến nông và PTNT học tập và nghiên cứu tại các trường Đại học Quốc tế uy tín
Thông báo tuyển sinh Cao học lần 2 năm 2019 của Trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế
GIỚI THIỆU NGÀNH KHUYẾN NÔNG
Ngành Khuyến nông
Ngành Phát triển nông thôn
Khoa Khuyến nông & PTNT với các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao
TUYỂN SINH ĐẠI HỌC “PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN”
Seminar học thuật chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu trong lĩnh vực Khuyến nông - Phát triển nông thôn
Trải nghiệm của Sinh viên khoa Khuyến nông và Phát triển nông thôn ở nước ngoài
CHUYÊN VIÊN PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN LÀM GÌ?
SV Khuyến nông khởi nghiệp từ Nông nghiệp công nghệ cao
Công Ty Sữa Đậu Nành Việt Nam - Vinasoy Quảng Ngãi tuyển dụng nhân viên Khuyến nông
Khó khăn, thách thức giúp ta trưởng thành hơn
Trải nghiệm Thái Lan của một sinh viên năm nhất Khoa Khuyến nông và PTNT
Tôi đã đi đến vùng Sedot Negev tại Israel
Nhật Bản và những trải nghiệm vô giá của nữ sinh đến từ Quảng Trị

Thông tin tuyển sinh Ngành phát triển nông thôn (Rural Development)

Thứ năm - 20/12/2018 01:37
Đào tạo cán bộ phát triển nông thôn được xác định là một trong những giải pháp chiến lược nhằm xây dựng đội ngũ trí thức phục vụ nông nghiệp nông thôn ở nước ta hiện nay. Trong bối cảnh chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới, chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) và các chương trình khởi nghiệp nông thôn đang được Trung ương và Chính phủ dành nhiều sự quan tâm, ngành Phát triển nông thôn (PTNT) đang là ngành đào tạo có vai đặc biệt quan trọng nhằm cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ cho các chương trình phát triển mang tầm quốc gia kể trên.

KHOA: KHUYẾN NÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

NGÀNH: PHÁT TRIỂN NÔNG THÔN

Mã ngành: 7620116 Chỉ tiêu tuyển sinh: 150
Loại hình đào tạo: Chính quy, tập trung Thời gian đào tạo: 4 năm
Tổ hợp môn thi
A00: Toán - Lý – Hóa ; B00: Toán - Hóa -Sinh
C00: Văn – Sử – Địa; D01: Văn - Toán - Anh
Phương thức xét tuyển
- Dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia (100)
- Dựa vào kết quả học bạ (50)
ĐT: 02343523845; Hotline 1: 0914.172.891, Hotline 2: 0979.033.886
Website: tuyensinh.huaf.edu.vn/; knptnt.huaf.edu.vn
Facebook: Trường Đại học Nông Lâm; Khoa Khuyến nông &PTNT
MỤC TIÊU ĐÀO TẠO
Đào tạo Kỹ sư ngành Phát triển nông thôn có năng lực quản lý, tổ chức sản xuất và xây dựng năng lực cho cán bộ và người dân trong phát triển nông nghiệp, nông thôn hướng đến hoàn thiện địa phương đảm bảo các tiêu chí nông thôn mới; tiếp cận công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp và đảm bảo năng lực cạnh tranh với thị trường nông nghiệp mở cửa. Kỹ sư tốt nghiệp ngành PTNT có phẩm chất chính trị tốt, có trách nhiệm và đạo đức nghề nghiệp cao.

Thực tập tại các mô hình nông nghiệp công nghệ cao
KIẾN THỨC – KỸ NĂNG NGHỀ NGHIỆP
- Có kiến thức cơ bản về xã hội học và phát triển nông thôn, kinh tế nông thôn,  khởi nghiệp nông nghiệp, phát triển cộng đồng, quản lý  và phát triển nông thôn.
- Có kỹ năng lập chiến lược và kế hoạch phát triển, kỹ năng quản lý, tổ chức thực hiện, quản lý, giám sát và đánh giá các chương trình, dự án phát triển nông thôn, tư vấn các vấn đề phát triển và khởi ngiệp trong nông nghiệp và nông thôn.
- Có năng lực nghiên cứu, phát triển nông thôn theo hướng hiện đại và phát triển bền vững.

Sinh viên tham gia các chương trình, dự án phát triển nông nghiệp – nông thôn

Tham gia các diễn đàn khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo
CƠ HỘI VIỆC LÀM VÀ VỊ TRÍ VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên ngành PTNT khá đa dạng nhờ được đào tạo kiến thức đa ngành bên cạnh các kiến thức chuyên môn sâu trong lĩnh vực phát triển nông thôn. Các cơ quan, đơn vị và vị trí việc làm kỹ sư ngành PTNT có thể làm việc bao gồm:
- Sở Kế hoạch đầu tư, Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn, Sở tài nguyên và môi trường;
- Chi cục Phát triển nông thôn, Trung tâm khuyến nông lâm, Liên minh HTX;
- Phòng Kinh tế, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phòng tài nguyên và môi trường, Ban điều phối xây dựng nông thôn mới các huyện;
- Các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp, các Viện nghiên cứu và chuyển giao công nghệ thuộc lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn;
- Các doanh nghiệp và các hợp tác xã sản xuất, kinh doanh;
- Các tổ chức phi chính phủ, các dự án phát triển nông nghiệp, nông thôn, … từ Trung ương đến địa phương, các dự án và chương trình khởi nghiệp nông thôn;
- Cán bộ công chức cấp xã.