Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1861948

Học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ của Chính phủ Đài Loan năm 2015

Thứ tư - 18/03/2015 18:54
Đại học Huế đã nhận được thông tin từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam về chương trình học bổng Thạc sĩ và Tiến sĩ của Chính phủ Đài Loan năm 2015, cụ thể như sau:
1. Đối tượng tham gia: Dành cho các ứng viên:
- Đã tốt nghiệp Cao đẳng hoặc Đại học trở lên với thành tích học tập tốt, phẩm chất đạo đức tốt.
- Không mang quốc tịch Trung Quốc (Đài Loan).
- Không phải là kiều bào Trung Quốc ở nước ngoài.
- Chưa từng theo học học vị cùng cấp đang xin tại Đài Loan.
- Trong thời gian nhận học bổng này, không nằm trong diện trao đổi sinh viên giữa các trường Đại học Đài Loan và các trường nước ngoài; hoặc không được nhận đồng thời học bổng khác của Chính phủ/các trường đại học tại Đài Loan.
- Chưa từng bị Chính phủ Trung Quốc hoặc các cơ quan khác của hủy tư cách nhận học bổng.
* Ưu tiên các ứng viên có nguyện vọng theo học chương trình Tiến sĩ hoặc cán bộ viên chức của các cơ quan chính phủ và viện nghiên cứu (bao gồm các trường Đại học).

2. Giá trị học bổng:
Học bổng được cấp trong 02 năm đối với chương trình Thạc sĩ và 03 năm đối với chương trình Tiến sĩ với trị giá khoảng NT$30.000/tháng (hơn 900USD/tháng).

3. Hồ sơ gồm có:
- 01 đơn xin học bổng theo mẫu đính kèm.
- 01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu.
- 01 bản sao văn bằng cao nhất và bảng điểm có xác nhận và đóng dấu của Văn phòng Kinh tế Văn hóa Đài Bắc tại Việt Nam.
- Văn bản chứng nhận đã nộp hồ sơ vào các trường Đại học tại Đại Loan (bản sao biên lai lệ phí nộp hồ sơ, đơn xin học bổng và phản hồi từ trường đại học nộp hồ sơ – các hồ sơ này có thể nộp sau).
- 01 bản sao chứng chỉ ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Trung).
- 02 thư giới thiệu của Giáo sư tại trường mà ứng viên có nguyện vọng xin học bổng tại Đài Loan (ưu tiên) hoặc của Đại học Huế.