Bộ môn Kinh tế nông thôn

Thứ năm - 11/04/2013 22:31
​Về đội ngũ, bộ môn có 6 giảng viên, trong đó một Phó giáo sư Tiến sỹ và năm Thạc sỹ. Hơn một nửa trong số đó được đào tạo bài bản tại các nước Nhật bản, Thái Lan, Philippin. Ngoài ra còn thường xuyên tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn trong và ngoài nước. Có phương pháp giảng dạy tốt, phù hợp với chương trình đào tạo tín chỉ.
 - Trưởng bộ môn:  Ths Nguyễn Thiện Tâm
            + ĐT: +84(0)54.3523845; 0983983851
            + Email: nguyenthientam@huaf.edu.vn

Bộ môn đảm nhận 12 môn học cơ sở và chuyên nghành về Kinh tế như Nguyên lý kinh tế; Tài chính vi mô; Kinh tế Nông nghiệp; Kinh tế tài nguyên; Kinh doanh nông nghiệp …

Một phần ba trong số đó là những môn học mà tất cả các ngành trong trường đều học. Còn lại là các môn thuộc chuyên môn của 4 ngành học mà Khoa đang đảm nhận.

Ngoài công tác giảng day bộ môn còn chủ trì và tham gia các đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ và trường cũng như với bên ngoài. Liên kết với các tổ chức trong và ngoài nước để cung cấp dịch vụ tư vấn về Phát triển Nông thôn và Kinh tế nông thôn.

Đã cung cấp nhiều khóa tập huấn về những lĩnh vực quản lý Nông nghiệp, nông thôn như Nâng cao năng lực quản lý cho Nông hộ và nhóm sản xuất; Xây dựng quỹ nhóm và tín dụng vi mô; Bồi dưỡng và nâng cao kiến thức về thị trường, chuỗi giá trị và thu thập thông tin kết nối thị trường cho người nông dân… Cán bộ và người dân ở các Xã, các Hợp tác xã và các dự án.

Nguồn tin: Bộ môn Kinh tế nông thôn