Nghiên cứu, dịch vụ tư vấn và hợp tác quốc tế

Thứ năm - 11/04/2013 22:57
​Khoa có khả năng cung cấp các dịch vụ tư vấn, hỗ trợ các chương trình phát triển được tài trợ bởi các tổ chức khác nhau của chính phủ và phi chính phủ (IFAD, NAV, PLAN, FAO …) tại miền Trung và Tây Nguyên. Lĩnh vực tư vấn gồm các bộ phận: Hỗ trợ kỹ thuật, đào tạo, tập huấn, xây dựng chương trình trong các lĩnh vực kỹ thuật, diều tra cơ bản, dịch vụ tài chính, quản lý tài nguyên có sự tham gia, xây dựng, giám sát và đánh giá dự án…
       Khoa KN&PTNT có năng lực, kinh nghiệm tốt trong nghiên cứu và dự án hợp tác quốc tế về nghiên cứu và phát triển. Khoa đã thực hiện chương trình hợp tác nghiên cứu với tổ chức IDRC của Canada (Dự án Đồng quản lý tài nguyên ven biển, 2008-2011, http://www.cprhue.org), với ngân hàng PT Châu Á-ADB (về xây dựng chuỗi giá trị nông sản phẩm, 2006 - 2008), với tổ chức Bắc Âu trợ giúp Việt Nam-NAV (về phát triển cộng đồng, 2005 - 2010), Quỹ phát triển nông nghiệp-IFAD (về phát triển hệ thống canh tác và dịch vụ tài chính nông thôn trong chương trình phân cấp giảm nghèo, 2006 - 2011); Đại sứ quan Hà Lan và Quĩ môi trường toàn cầu GEF (về bảo tồn đất ngập nước và giống thủy sản, 2007 - 2011)… Khoa cũng đã chủ trì nhiều đề tài cấp Bộ, đề tài liên kết, cấp cơ sở của Đại học Huế và của Trường Đại học Nông lâm.Các chủ đề nghiên cứu đã được thiết lập theo cách tiếp cận từ dưới lên, mang tính đa ngành tập trung vào một số vấn đề liên quan đến PTNT và xây dựng phương pháp phát triển có sự tham gia. Kết quả nghiên cứu đã được thực tiễn địa phương đánh giá cao. Năng lực nghiên cứu của cán bộ đã được cải thiện nhiều. Các chủ đề nghiên cứu tâp trung vào:
·         Quản lý tài nguyên dùng chung và đồng quản lý.
·         Xây dựng phương pháp khuyến nông có sự tham gia, khuyến nông theo thị trường.
·         Ngành hàng nông lâm sản và thị trường.
·         Biến đổi khí hậu
·         Phát triển cộng đồng.
·         Chính sách phát triển.
·         Canh tác bền vững và bảo tồn
·         Nghèo và môi truờng
·         Tín dụng cho người nghèo.
·         Sinh kế bền vững.
Truyền thông cộng đồng.

Nguồn tin: Khoa KN-PTNT