Thứ năm - 20/08/2015 07:38
Sáng ngày 27.6, trường Đại học Nông Lâm Huế đã long trọng tổ chức Lễ bế giảng khóa 2010-2015 (Thú y và CNTP 44); khóa 2011-2015 (ĐH 45); khóa 2012-2015 (CĐ 46).

Không khí tại buổi lễ

Đến dự Lễ, có: TS. Bùi Văn Lợi- Phó trưởng ban Công tác học sinh sinh viên ĐHH, Chủ tịch Hội sinh viên ĐHH; PGS.TS Lê Văn An- Hiệu trưởng nhà trường, lãnh đạo trong Ban giám Hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng chức năng của trường cùng 856 sinh viên được công nhận tốt nghiệp.

Văn nghệ chào mừng

Trường Đại học Nông Lâm Huế áp dụng Quy chế đào tạo tín chỉ (Quy chế 43) để đánh giá quá trình học tập, rèn luyện của sinh viên, nhằm phát huy tốt đa tính tích cực, chủ động của sinh viên. Chương trình đạo tạo (không kể khóa luận tốt nghiệp) của các ngành Thú y và CNTP 44 là 146 tín chỉ, của các ngành đại học khóa 45 là 116 tín chỉ; và đối với trình độ cao đẳng khóa 46 là 94 tín chỉ. Ngoài ra, sinh viên còn phải hoàn thành tốt các đợt học tập ngoài trường như: đi thực tập giáo trình, rèn nghề, thực tế ở các cơ sở sản xuất, Nông trường, Viện nghiên cứu, cơ sở sản xuất liên doanh…Qua những đợt học tập, sinh viên đã thu được nhiều kiến thức thực tế bổ ích, có tác dụng tốt trong việc nâng cao tay nghề và chuyên môn nghề nghiệp.

PGS.TS Lê Văn An đọc diễn văn bế giảng khóa học

Tại buổi lễ, PGS.TS Lê Văn An đã đọc diễn văn bế giảng khóa học, công nhận 856 sinh viên đại học được tốt nghiệp trên tổng số 1070 sinh viên, chiếm tỷ lệ 80%. Trong số 856 sinh viên được công nhận tốt nghiệp có 09 sinh viên đạt loại xuất sắc (chiếm 1,05%- so với năm trước là 11 sinh viên chiếm 1,74%); 182 sinh viên đạt loại giỏi (chiếm 21,26% so với năm trước là 124 sinh viên chiếm 19,65%); 692 sinh viên xếp loại khá (chiếm tỷ lệ 69,16%- so với năm trước là 432 sinh viên chiếm 69,11%); 73 sinh viên đạt loại trung bình (chiếm 8,53%- so với năm trước là 64 sinh viên chiếm 9,87%). So với năm 2014, tỷ lệ sinh viên đạt loại xuất sắc và giỏi năm nay cao hơn (22,3% so với 21,39%), tỷ lệ sinh viên đạt loại khá ngang bằng, tỷ lệ sinh viên đạt trung bình thấp hơn. Nhìn chung, kết quả học tập năm nay cao hơn năm học trước. Đối với sinh viên cao đẳng, chỉ có 63/200 sinh viên đủ điều kiện đề nghị công nhận tốt nghiệp, chiếm tỷ lệ 31,5%. Trong đó, sinh viên xếp loại giỏi là 2 sinh viên (chiếm 3,18%); loại khá 39 sinh viên (chiếm 61,91%) và loại trung bình 34 sinh viên (chiếm 34,91%); có 137 sinh viên chưa đủ điều kiện công nhận tốt nghiệp do nợ học phần, học lại, học cải thiện điểm…

PGS.TS Lê Văn An nhắn nhủ rằng: Bằng những kiến thức đã được trang bị, các em sẽ hoạt động tốt và có những cống hiến to lớn cho nền nông nghiệp nước nhà. Mỗi sinh viên hãy tự vạch kế hoạch hành động cho mình, suy nghĩ, xem xét, xác định hướng học tập, rèn luyện tốt hơn nữa trên bước đường công tác, phát huy phong cách truyền thống của sinh viên trường ĐHNL Huế là: "Miệng nói tay làm, chịu thương chịu khó, tình nghĩa thủy chung, sẵn sáng nhận nhiệm vụ”.

Tân kỹ sư Đỗ Thị Thu Ái- Đại diện cho toàn thể các tân kỹ sư bày tỏ cám ơn các thầy cô của trường đã dìu dắt từ những bỡ ngỡ buổi đầu bước vào giảng đường đại học, truyền đạt, gợi mở cho chúng em tiếp thu và khám phá những tri thức quý báu của nhân loại, đồng thời cám ơn các tổ chức, đơn vị trong và ngoài trường đã tạo điều kiện để chúng em có cơ hội được học tập, rèn luyện phát triển bản thân.

Tân kỹ sư Đỗ Thị Thu Ái phát biểu cảm tưởng

Dịp này, nhà trường tặng giấy khen và phần thưởng cho 205 sinh viên tốt nghiệp với các danh hiệu, gồm: 04 sinh viên đạt danh hiệu sinh viên học tập xuất sắc, 144 sinh viên học tập giỏi, 57 sinh viên tham gia tốt các phong trào tập thể trong toàn khóa học và 83 sinh viên đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên, Câu lạc bộ Đội, Nhóm. Trong đó, có 36 sinh viên khen thưởng cấp Đại học Huế và 47 sinh viên khen thưởng cấp Đoàn trường Đại học Nông Lâm.

Ngay sau đó, PGS.TS Lê Văn An trao bằng tốt nghiệp cho các Tân kỹ sư.

PGS.TS Lê Văn An trao bằng tốt nghiệp cho các Tân kỹ sư

Trao giấy khen và phần thưởng cho các sinh viên xuất sắc

Bài: GT
Ảnh: XP