Thong tin viec lam cuu sinh vien  photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG photo THONG_BAO_TUYEN_DUNG

photo DSC_1191_zps4fgrib1s.jpg photo DSC_1188 800x600_zps9xpof8ml.jpg photo DSC_1202 800x600_zpszdclhsz3.jpg photo DSC_1208 800x600_zpsq9wvguzo.jpg
Các chương trình đào tạo KN-PTNT

Chuyên ngành: Tư vấn và dịch vụ phát triển

Thứ năm - 14/03/2013 04:04
Chuyên ngành: Tư vấn và dịch vụ phát triển

Chuyên ngành Tư Vấn và Dịch Vụ Phát Triển (TV&DVPT) đào tạo cán bộ có kiến thức và kỹ năng về tư vấn và cung cấp dịch vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn; có khả năng làm việc tại các thành phần kinh tế, các cấp chính quyền, các tổ chức và đoàn thể xã hội liên quan đến phát triển nông thôn. Với xu thế phát triển của xã hội và nhu cầu về nhân lực có năng lực chuyên sâu thực hiện chương trình xây dựng Nông Thôn Mới, việc phát triển chuyên ngành đào tạo TV&DVPT là cấp thiết
Chuyên ngành: TƯ VẤN VÀ DỊCH VỤ PHÁT TRIỂN
  • Ngành: Khuyến nông;  Mã ngành: D620102
  • Khối tuyển sinh: A,  B.

Kiến thức và kỹ năng SV sau khi tốt nghiệp

Chuyên ngành Tư Vấn và  Dịch Vụ Phát Triển (TV&DVPT) đào tạo cán bộ có kiến thức và kỹ năng về tư vấn và cung cấp dịch vụ phát triển nông thôn; có khả năng làm việc tại các thành phần kinh tế, các cấp chính quyền, các tổ chức và đoàn thể xã hội liên quan đến phát triển nông thôn. Với xu thế phát triển của xã hội và nhu cầu về nhân lực có năng lực chuyên sâu thực hiện chương trình xây dựng Nông Thôn Mới, việc phát triển chuyên ngành đào tạo TV&DVPT là cấp thiết. Chuyên ngành TV&DVPT có thời gian đào tạo 4 năm, tuyển sinh Khối A và B. Chỉ tiêu tuyển sinh hàng năm khoảng  40 sinh viên.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành TV&DVPT, sinh viên sẽ có kiến thức và kỹ năng về khuyến nông và tổ chức thực hiện các dịch vụ phát triển nông thôn; kiến thức và kỹ năng tư vấn phát triển nông thôn; kỹ năng thiết kế, tổ chức thực hiện các dịch vụ, tư vấn sản xuất, kinh doanh nông nghiệp. Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp còn được trang bị một số kỹ năng quan trọng cho hoat động Tư vấn và cung cấp dịch vụ phát triển như kỹ năng tổ chức các dịch vụ nông nghiệp; kỹ năng đào tạo người lớn; kỹ năng thiết kế chương trình, dự án, quản lý dự án; kỹ năng lập kế hoạch; kỹ năng xây dựng các tổ chức nông dân, tổ nhóm hợp tác sản xuất kinh doanh nông nghiệp.

Cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường

Sinh viên tốt nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường thay đổi, phù hợp với các vị trí tổng hợp tại các cơ quan nhà nước và tổ chức như: Các tổ chức phi chính phủ, tổ chức dân sự xã hội; Trung tâm, đơn vị dịch vụ và tư vấn phát triển kinh tế - xã hội; Đơn vị, cơ quan Khuyến nông cấp quốc gia, tỉnh và huyện; Doanh nghiệp nông lâm ngư và dịch vụ tổng hợp; Tổ chức chính trị xã hội và các hội/ hiệp hội nghề nghiệp; và Tổ chức cộng đồng.

Sinh viên có kết quả học tập tốt sẽ có cơ hội tham gia giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, các viện, trung tâm nghiên cứu khoa học và phát triển. Ngoài ra, những sinh viên có trình độ ngoại ngữ tôt (tiếng Anh) sẽ có nhiều cơ hội làm việc ở các chương trình, dự án phát triển, hợp tác quốc tế và có cơ hội học tập ở nước ngoài. Ngoài ra, chuyên ngành TV&DVPT tạo cơ hội để sinh viên định hướng phát triển sự nghiệp cho bản thân theo học Thạc sĩ, Tiến sĩ và nhiều điều kiện để du học cao học và nghiên cứu sinh ở nước ngoài. Đây không chỉ là ước mơ của nhiều bạn trẻ trong việc khám phá môi trường nghiên cứu và học tập mới, mà còn đáp ứng nhu cầu phát triển của xã hội, đảm bảo cơ hội việc làm và phát triển lâu dài của bản thân.

Thông tin chi tiết về chuyên ngành DV&TVPT xem tại đây

Nguồn tin: Khoa KN-PTNT